Saturday, 13/08/2022 - 07:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hùng Sơn

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Kính thưa các quý vị Đại biểu, các thầy giáo, cô giáo các đồng chí nhân viên và các em học sinh yêu quý!

Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện vô cùng khó khăn do sự ảnh hưởng của đại dịch covid -19 đến đời sống, kinh tế xã hội. Trong năm học vừa qua đối với thầy trò trường THCS Hùng Sơn nói riêng và ngành giáo dục nói chung quả là một thời gian đầy thử thách. Đại dịch Covid diễn ra vô cùng căng thẳng, phức tạp ảnh hưởng không nhỏ tới việc dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục của các nhà trường. Việc triển khai chương trình GDPT 2018 với khối 6 cũng đặt thầy trò nhà trường nhất là các em học sinh khối 6 trước không ít khó khăn thách thức. Chưa có khi nào các nhà trường gặp nhiều khó khăn đến thế, đã có lúc việc dạy học phải gián đoạn để phòng chống dịch, đã có khi hàng trăm GV, HS mắc bệnh…

     Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt” trong suốt năm học thày và trò trường THCS Hùng Sơn không ngừng nỗ lực rèn luyện đoàn kết, phấn đấu thi đua khắc phục mọi khó khăn chiến thắng đại dịch. Đã có nhiều sáng kiến cải tiến trong giảng dạy và học tập, đã có nhiều hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục được thầy và trò áp dụng, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Nhà trường là một trong những trường tốp đầu trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của huyện Đại Từ.

Tôi xin được vui mừng báo cáo với các vị đại biểu, khách quí, các bậc cha mẹ học sinh về kết quả năm học 2021-2022 như sau:

I. Đối với học sinh: Tổng số học sinh nhà trường 698 em, 19 lớp. Trong đó:

1. KQ rèn luyện hạnh kiểm: Tốt: 606 hs= 86,8% Khá: 86 hs= 12,3

- Khối 6: Tốt 132 (80,5%); Khá: 30;  (18,3%);  Đạt: 02 (1,2%).

- Khối 7,8,9: Tốt 474 (88,8%); Khá: 56 (10,5%); TB: 7 (1,3%).

        2. Xếp loại học lực:

- Khối 6: Xuất sắc: 02 (1,2%); Giỏi: 14 (8,5%); Khá: 59 (36%).

- Khối 7,8,9: Giỏi: 125 (23,4%); Khá 214 (40,1%) TB: 181 (33,9%); Yếu: 14 (2,6%).

        3. Danh hiệu thi đua:

- Toàn trường có 02 HS Xuất sắc (0,2%), 139 Học sinh giỏi 19,9%, HSTT: 30,5%.

4. Kết quả thi HSG:

4.1. Thi NCKH:

  - Cấp huyện: 5 giải.

- Cấp Tỉnh: 01 giải tư.

4.2. Thi HSG các môn Văn hóa:

          - Cấp Huyện: tổng 14 giải:  Nhì: 01; Ba: 05, Khuyến khích: 8

          - Cấp Tỉnh: Tổng 06 giải : Ba: 03, Khuyến khích 03.

4.3. Các cuộc thi trên Internet: IOE, Toán, Vật Lý các khối:

- Cấp Huyện: Nhất 05; Nhì: 04, Ba: 05,  KK: 03.

- Cấp Tỉnh: Nhất (vàng) 04, Nhì (Bạc): 04; Đồng: 03; KK: 02

5. Danh hiệu Thi đua tập thể: 

  - Lớp xuất sắc: 5 lớp gồm 8A2, 9A2, 7A2, 6A1, 9A4

  - Lớp tiên tiến: 14 các lớp còn lại.

II. Đối với Giáo viên:

    Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường 40. CBQL: 03, GV33, NV 04.

GV nhà trường được phân công nhiệm vụ theo năng lực sở trường và tạo điều kiên để GV được phát huy khả nưng chuyên môn. Trong kỳ thi chọn GV dạy giỏi cấp Huyên, trường có 06 đ.c GV tham gia và đạt danh hiệu GV dạy giỏi các môn KHXH,  tham gia bồi dưỡng HSG cấp Huyện, cấp Tỉnh, tha, gia các hoạt động chuyên môn của trường của cụm có hiệu quả. Nhiều giáo viên được khẳng định vai trò và uy tín chuyên môn có sức lan tỏa  tới các lực lượng xã hội.

          Năm học 2021-2022 100% cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và Nhà trường tiếp tục đề xuất tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.  

Bên cạnh những thành tích về giảng dạy và học tập, trong năm học 2021-2022 trường THCS Hùng Sơn đã triển khai hiệu quả Đề án “Giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng đạo đức lối sống cho học sinh tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2020 -2025. Thực hiện chủ đề năm học Học sinh Hùng Sơn “Lễ phép -  Thân thiện – Trung thực – Trách nhiệm”, Nhà trường đã chỉ đạo các bộ phân chuyên môn, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức đa dạng và phong phú các hoạt động giáo dục giúp cho HS có điều kiện được trải nghiệm với nhiều nội dung như:

Tham gia và đạt giải nhất tuyệt đối trong Game sow “Dân ta phải biết sử ta” do Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đài truyền hình Thái Nguyên thực hiện. Thi viết về thầy cô và mái trường, thi làm video theo chủ đề “mỗi tuần một câu chuyện đẹp một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”, ,  “Ngày hội đọc sách, giới thiệu sách”, Thi Nghi thức đội. Đặc biệt là trong tết Nhâm Dần với sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức đoàn thể,chính trị xã hội và cá nhân, các thầy cô và các em học sinh nhà trường Tổ chức thành công chương trình “Xuân yêu thương tết sum vầy”  hỗ trợ 620 kg gạo, và 28.600 000 đồng cho HS nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết an vui đầm ấm.

Những hoạt động trên thực sự có ý nghĩa có tác động trực tiếp đến sự hình thành, phát triển nhân cách và giáo dục cho HS lòng yêu thương, nhân ái tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội

Kính thưa các quý vị Đại biểu, khách quý:

Có được kết quả như trên phải kể đến sự nỗ lực cố gắng của từng nhà giáo, nhân viên và từng học trò, sự hỗ trợ ủng hộ nhiệt tình trách nhiệm của các bậc CMHS. Đặc biệt là sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội đồng nhân dân Thị trấn Hùng Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ và các lực lượng xã hội đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuân lợi cho nhà trường.

Trong buổi lễ Tổng kết hôm nay chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành, lời cảm tạ những tình cảm mà Quí vị Đại biểu đã giành cho thầy và trò nhà trường. Chúng tôi mong các đồng chí lãnh đạo, các tập thể cá nhân các tổ chức chính trị xã hội và CMHS ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường và tiếp tục đồng hành chia sẻ để thầy trò chúng tôi có thêm động lực xây dựng, phát triển trường THCS Hùng Sơn ngày càng ổn định và thành công, mãi mãi là điểm sáng của giáo dục huyện Đại Từ.

Các em học sinh yêu mến!

          Năm học 2021-2022 đã khép lại, cô hy vọng rằng trong tâm các em mãi đọng lại niềm bồi hồi, hân hoan, hạnh phúc được vinh danh trong ngày lễ Tổng kết năm học, sẽ vẫn còn luôn xao xuyến với bông bằng lăng tím, chùm phượng hồng rực rỡ sân trường và cả những lưu luyến, bâng khuâng khi tạm chia tay bảng đen giấy trắng tạm chia tay bạn bè thầy cô giáo thân thương…và hứa hẹn trước mắt chúng ta là những ngày nghỉ hè sôi động bổ ích và lý thú.

          Đặc biệt Đối với các học sinh khối 9 sau hôm nay các em sẽ ra trường, cô biết rằng trong lòng các em không ít bịn rịn, vấn vương một ánh mắt cuối sân trường bối rối, một dáng hình thân quen bè bạn thân thương, những tiếng cười trong veo vô tư lự và cả những nỗi niềm riêng mà chỉ học trò mới hiểu. Bốn năm qua thời gian không phải là nhiều nhưng đủ làm nên một khoảng riêng trong ký ức học trò và điều đó sẽ trở thành hành trang quí giá cho các em mang theo trong suốt chặng đường trong tương lai. Những tháng năm này sẽ là điểm đến  của những tấm vé khứ hồi đưa các em về với tuổi hoa niên tươi đẹp. Hãy đi và hãy lớn lên, trưởng thành nơi  này vẫn có thầy cô và kỷ niệm đón chờ các em. Cô chúc các em dù ở nơi nào môi trường nào cũng luôn đĩnh đạc, ngẩng cao đầu và bước đi đàng hoàng, ngạo nghễ!!! Thầy cô và nhà trường tin tưởng các em sẽ thành công!

          Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh!

Sau hôm nay các con sẽ về bên cha mẹ người thân để nghỉ ngơi với những ngày hè sôi động. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo xin tạm thời bàn giao các con cho các bậc cha mẹ và gia đình quản lý chăm lo rèn luyện. Chúng tôi mong rằng các bậc CMHS sẽ giành thêm nhiều thời gian để quan tâm nhắc nhở và quản lý các con để cho các con có những ngày hè thật an toàn và nhiều kỷ niệm./.

Một lần nữa Tôi xin được gửi lời chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe hạnh phúc. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe và có những ngày hè thật đáng nhớ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Trường THCS Hùng Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 82
Tháng 08 : 1.034
Năm 2022 : 27.418