Saturday, 13/08/2022 - 06:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hùng Sơn

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI NĂM HỌC 2021 – 2022

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI

NĂM HỌC 2021 – 2022

 

Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta. Có thể nói, sách là người thày dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách chứa đựng nguồn kiến thức khổng lồ và giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài, tiếp cận với nền văn minh của nhân loại. Vì thế, từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Và đọc sách là một trong những cách học vô cùng hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.

Để duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ  ngày 07/05/2022  trường THCS Hùng Sơn tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022  kết hợp tổ chức Hội thi Nghi thức đội nhằm mục đích:

- Tuyên truyền hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới, nhằm tôn vinh giá trị và văn hóa đọc.

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong CB, GV, NV và học sinh nhà trường. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

- Tổ chức quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa và truyện thiếu thi nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong  phú để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh và xây dựng “Tủ sách dùng chung” tại thư viện để các em học sinh có thể trao đổi, chia sẻ với nhau.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em Chỉ huy Đội, Đội viên, phụ trách chi đội được giao lưu và trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đội.

- Hội thi là dịp để các em chỉ huy Đội, Đội viên, được thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng và năng lực tổ chức, điều hành hoạt động của mình trong công tác Đội; đồng thời rèn kỹ năng cho các em trong giao tiếp, ứng xử và hoạt động nhóm.

- Thông qua Hội thi góp phần nâng cao chất lượng Đội viên, Chỉ huy Đội tại các Chi đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh, đồng thời tạo bước chuyển biến mới trong thực hành nghi thức Đội.

Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi với các hình thức hoạt động thiết thực, phong phú, hấp dẫn:

+ Phát động phong trào đọc sách

+ Triển khai cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022

+ Trưng bày, triển lãm sách

+ Giới thiệu, thuyết minh sách

+ Tổ chức quyên góp sách

+ Thi Nghi thức đội

Các hoạt động thu hút 100% CBGVNV và các bạn học sinh tham gia với nhiều hứng khởi. Thông qua hoạt động này, một lần nữa khẳng định được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với mỗi cá nhân nói riêng đặc biệt là đối với cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Hùng Sơn nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 82
Tháng 08 : 1.033
Năm 2022 : 27.417