Wednesday, 25/11/2020 - 23:36|

Chuyên đề "Dân số - Sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên"

Nhằm trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cho các em học sinh, ngày 19/10/2020, trường THCS Hùng Sơn phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Đại Từ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Dân số - Sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên”

Đến dự và trao đổi tại chương trình có cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đại Từ, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng 670 học sinh của nhà trường.

Trong không khí cởi mở, các em học sinh đã được nghe và trao đổi những biến đổi ở tuổi dậy thì ở bạn trai và bạn gái, thế nào là tình bạn thế nào là tình yêu, quan hệ tình dục là gì, thế nào là quan hệ tình dục an toàn và có trách nhiệm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, chuyên đề còn đề cập đến các vấn đề như: giới trẻ có nên sống thử, tác hại của quan hệ tình dục dẫn đến mang thai và sinh con ngoài ý muốn ở tuổi thanh thiếu niên, tác hại của nạo phá thai không an toàn; các phương pháp tránh thai như tính vòng kinh, dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, những quan điểm sai lầm khi sử dụng viên thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Buổi truyền thông diễn ra thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi truyền thông:

Năm 2020 : 35.664