Sunday, 29/11/2020 - 09:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hùng Sơn

Giáo dục kỹ năng sống thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại trường THCS Hùng Sơn

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm cần thiết. Trong các nhà trường hiện nay, việc giáo dục kỹ năng sống sẽ giúp học sinh được phát triển toàn diện, hoàn thiện nhân cách, đặc biệt là phát triển năng lực giải quyết các vấn đề phức tạp của cuộc sống, đồng thời giúp cho việc học tập trở nên ý nghĩa hơn đối với học sinh.

Có rất nhiều giải pháp trong việc giáo dục kỹ năng sống. Tại trường THCS Hùng Sơn mấy năm học gần đây, giải pháp ưu tiên chính là việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Thông qua việc được tham gia các hoạt động tập thể, tiếp cận với thực tế cuộc sống, nghe tuyên truyền và thực hành các nhiệm vụ trong từng chuyên đề hoặc các buổi ngoại khóa đã giúp cho học sinh nhà trường ngày thêm trưởng thành, biết chủ động xử lý các tình huống bất thường xảy ra trong nhà trường, trong gia đình hay ngoài xã hội. Hơn nữa, các em được rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức, nhân cách thông qua các hoạt động này. Đây chính là mục đích cần đạt được thông qua quá trình triển khai sáng kiến: Giáo dục kỹ năng sống thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại trường THCS Hùng Sơn do cô giáo Chu Thị Lan – Hiệu trưởng nhà trường nghiên cứu và đưa ra áp dụng thử nghiệm thông qua một số các hoạt động trải nghiệm thực tế:

- Năm học 2016 – 2017: Tổ chức Ngày hội văn hóa trường học

- Năm học 2017 – 2018: Tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm tại Đền Đô – Công viên Ecompak – Trang trại giáo dục Erahouse.

- Năm học 2018 – 2019: Tổ chức Hội trại Mừng Đảng, mừng Xuân

Sau đây là một số hình ảnh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 41
Tháng 11 : 713
Năm 2020 : 35.747