Saturday, 13/08/2022 - 08:19|

PHÁT ĐỘNG LÀM VIDEO VỀ MÔ HÌNH MỖI NGÀY MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP - MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG - MỘT CUỐN SÁCH HAY

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐẠI TỪ

TRƯỜNG THCS HÙNG SƠN

Số:     /KH- THCS

TT Hùng Sơn, ngày 2 tháng 12 năm 2021

KẾ HOẠCH

Phát động làm video về mô hình “ Mỗi ngày một câu chuyện đẹp – một tấm gương sáng – một cuốn sách hay” chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam( 22/12/1944 – 22/12/2021)

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của trường THCS Hùng Sơn;

Căn cứ kế hoạch hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi của HĐĐ Huyện Đại Từ;

Căn cứ kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của liên đội;

Nhằm chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam( 22/12/1944 – 22/12/221)

Liên đội THCS Hùng Sơn xây dựng kế hoạch tổ kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam như sau.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích

- Thiết thực chào mừng, kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

- Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta và tạo bầu không khí sôi nổi trong quá trình dạy và học.

- Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh được tham gia các hoạt động tập thể. Từ đó nâng cao ý thức đoàn kết trong các em.

2. Yêu cầu

- Đảm bảo sự tham gia của 100% đội viên, thu hút được các tổ chức trong và ngoài nhà trường cùng tham gia.

- Chương trình phù hợp với điều kiện thực tế phòng chống dịch Covid – 19 và  của liên đội.

- Đảm bảo tính khoa học, phát huy được tính sáng tạo, tư duy của các em đội viên.

- Đảm bảo tính an toàn, tiết kiệm và tính khả thi.

- Việc tổ chức hoạt động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong thanh thiếu nhi và toàn xã hội và đặc biệt phải đảm bảo công tác phòng dịch Covid – 19.

II. ĐỐI TƯỢNG, THÀNH PHẦN,

1. Đối tượng

- Tất cả các em đội viên trong liên đội .

2. Thành phần

- 100% các em đội viên, giáo viên phụ trách chi đội, hội đồng sư phạm nhà trường.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian:

- Bắt đầu tháng 12 đến 17h00 ngày 18/12/2021.

2. Địa điểm

- Tại trường THCS Hùng Sơn.

IV. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC:

1. Thi làm video:

Với chủ đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

- Yêu cầu: Nội dung của video giới thiệu một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng trong sinh hoạt, lao động, học tập, phòng chống dịch bệnh ở nhà, ở trường… của học sinh, của thầy cô, của tập thể lớp.

- Dung lượng video thời gian không quá 7-10 phút

- Các video có thuyết minh, lồng nhạc

- Tất cả các video đăng tải trên Facbook của Liên đội. BTC sẽ chấm dưới 2 hình thức Vidieo được yêu thích nhất (Nhiều Like, chia sẻ ); Kết quả chấm của BGK.

- Thời gian các video gửi về BTC chậm nhất 17h00 ngày 18/12/2021.(Các lớp gửi về địa chỉ gmail nguyenngochoa0285@gmail.com.Sau thời gian trên BTC sẽ không nhận video tham dự).

- Bắt đầu từ 20h00 ngày 18/12/2021 liên đội sẽ duyệt các video đăng tải lên Facbook của liên đội và chốt lượt( Like và chia sẻ) vào 8h00 sáng ngày 21/12/2021

*Lưu ý: Nếu 2 video có số điểm bằng nhau thì sẽ lấy số điểm chấm của BGK để quyết định.

V. Cơ cấu giải thưởng:

Thưởng theo khối gồm:

+ 1 giải nhất

+ 1 giải nhì

+ 2 giải ba

VI. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:

1. Thành lập Ban chỉ đạo:

Phân công

Triệu Thị Mai Dung

Bí thư CB - Hiệu trưởng

Trưởng ban

Hoàng Thị Ân

Phó ban

Đinh Thu Hương

PHT

Nguyễn Thị Thu Nguyệt

CTCĐ

Trịnh Thị Minh Hải

Nguyễn Ngọc Hoa

Dương Thị Thắng

Phạm Xuân Sinh

Đại diện CMHS

Nông Hoàng Phương

Ủy viên

2. Thành lập Ban giám khảo:

Phân công

Triệu Thị Mai Dung

Trưởng ban GK

Hoàng Thị Ân

Phó trưởng ban GK

Đinh Thị Thu Hương

Nông Hoàng Phương

Trịnh Thị Minh Hải

Dương Thị Thắng

Linh

Giáo viên tin học

Nguyễn Ngọc Hoa

Thư ký

Phạm Thị Thanh Mai

GV

Thư ký

* Ghi chú:

- Nhiệm vụ của từng giám khảo do trưởng ban giám khảo phân công.

- Ban giám khảo xây dựng phiếu chấm điểm, công bố biểu điểm chấm. Điểm của từng tiết mục là điểm TB cộng của các Giám khảo.

VII. DỰ TRÙ KINH PHÍ:

1. Video:1.400.000 đ

+ Giải nhất: 300.000 x 4 = 1.200.000đ

+ Giải nhì: 200.000 x 4 = 800.000đ

+ Giải ba: 150.000 x 8  = 1.200.000đ

Tổng chi: 3.200.000đ (Ba triệu hai trăm nghìn đồng chẵn)

VIII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với BGH

- Xây dựng kế hoạch và thông báo tới toàn thể các lớp và GVCN

- Chỉ đạo sát sao việc thực hiện kế hoạch nghiêm túc

2. Đối với liên đội

- TPT tham mưu với BGH nhà trường xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch đến tất cả các chi đội trong toàn liên đội.

3. Đối với GVCN

- Ngay sau khi nhận được kế hoạch có trách nhiệm triển khai chi HS trong chi đội thực hiện và tham gia tích cực các nội dung thi đảm bảo thời gian, chất lượng.

- 4. Đối với các tổ chức, đoàn thể, cá nhân khác

- Thực hiện theo chỉ đạo và phân công của BGH nhà trường

Trên đây là toàn bộ nội dung kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Hùng Sơn. Đề nghị các bộ phận có liên quan thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả.

Nơi nhận :

- HĐĐ huyện (b/c)