Saturday, 13/08/2022 - 07:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hùng Sơn

LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta sôi nổi thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” dành cho thương binh, liệt sỹ và những người có công với đất nước. Để có ngày hôm nay, biết bao máu xương, mồ hôi, nước mắt của các thế hệ người Việt Nam đã đổ, hàng triệu đồng bào, đồng chí đã hy sinh, hàng triệu người suốt đời mang trên mình thương tật hoặc di chứng tàn ác của chiến tranh.

 

"Có biết bao người con gái, con trai

Trong bốn ngàn lớp người giống ta lứa tuổi

Họ đã sống và chết

Giản dị và bình tâm

Không ai nhớ mặt đặt tên

Nhưng họ đã làm ra Đất Nước”

 

Để tri ân kỷ niệm 75 ngày thương binh liệt sĩ, ngày 27/7/2022, Chi đoàn trường THCS Hùng Sơn đã tham gia cùng Đoàn thanh niên thị trấn Hùng Sơn đã có một buổi lễ dâng hương và thắp nến để tưởng nhớ các đồng chí thương binh, liệt sĩ đã hy sinh, để lại một phần cơ thể nơi chiến trường vì tương lai hòa bình, tự do của dân tộc, thống nhất đất nước. Dù các anh đã ngã xuống, nhưng những gì các anh để lại sẽ luôn khắc sâu trong lòng dân tộc, con cháu mai sau.

Mong rằng, sau này, các đoàn viên nhà trường sẽ tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, tôn vinh, tưởng nhớ tới các anh hùng của đất nước như thế này hơn nữa, để rồi gửi tới các anh những bông hoa tươi đẹp nhất, biết ơn nhất trong lòng mỗi người chúng ta.

                           

Tác giả: Trường THCS Hùng Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 82
Tháng 08 : 1.034
Năm 2022 : 27.418